Những điều cần biết về kích cỡ vali xách tay lên máy bay

Bạn đang phân vân không biết nên mang theo vali như thế nào lên máy bay? Đừng quá lo lắng, với bài viết này, sẽ giúp bạn điều này. Cùng tham khảo những điều cần biết về kích cỡ vali xách tay lên máy bay. Chắc chắn sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích đấy.

Quy định về xách hàng lý của hãng Vietnam Airline

Theo quy định của hãng hàng không Vietnam Airline thì mỗi hành khách có thể mang theo hành lý với tổng trọng lượng là 20kg bao gồm cả xách tay và hành lý ký gửi. Tuy nhiên, với cỡ vali xách lên máy bay thì chỉ trong kích thước không vượt quá 115cm tương đương với kích cỡ là 56x26x23. Thêm vào đó, tổng hành lý ký gửi của 2 linh kiện không vượt quá 273cm, khoảng 114x60x11 cm. Đó chính là quy định về hành lý xách lên máy bay của hãng hàng không Vietnam Airline bạn cần phải biết.

Quy định về xách hành lý của hãng Vietjet

Với quy định về kích cỡ vali xách lên máy bay của hãng hàng không Vietjet có một chút khác so với hãng hàng không Vietnam Airline. Trọng lượng ký gởi của hãng hàng không này là 7kg, nếu muốn gửi thêm hành lý có thể sử dụng dịch vụ ký gởi thêm. Với các chuyến bay của hãng hàng không Vietjet, hành khách có thể mang theo vali xách tay có kích thước 56x36x23 cm. Không những thế, túi đựng áo khoác mang theo lên máy bay có kích thước tối đa không quá 114x60x11 cm. Ngoài ra, túi đựng laptop, máy tính xách tay không vượt quá kích thước 40x30x10 cm. Một điểm đáng lưu ý của hãng hàng không Vietjet nưa chính là mỗi hành khách chỉ được mang theo 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ, nhưn không vượt quá trọng lượng 7kg.

Quy định về việc mang hàng hành lý của hãng Jetstar Pacific

Cũng tương tự với hãng hàng không Vietjet, quy định cỡ hành lý xách lên máy bay của Jetstar cũng là 56x36x32 cm. Hành khách có thể mang túi xách hoặc vali xách tay lên máy bay. Ngoài ra, một trong những quy định về kích cỡ hành lý xách lên máy bay của hãng hàng không Jetstar Pacific mà không phải ai cũng biết chính là nếu mang túi đựng quần áo hay túi vài thì kích thước không vượt quá 114x60x11 cm. Tùy vào hạng ghế, mỗi hành khách chỉ có thể mang hành lý có trọng lượng dao động từ 7 đến 10kg.

Cần lưu ý gì khi chọn vali đi máy bay

Có khá nhiều khách hàng thắc mắc liệu phải chọn vali đi máy bay như thế nào để đáp ứng được các yêu cầu của hãng bay, sân bay trong khi họ không có thời gian tìm hiểu đầy đủ các quy định. Khách hàng luôn thắc mắc điều gì…

Với các quy định về việc kích cỡ mang hành lý xách tay của các hãng hàng không như vậy, hành khách cần phải biết thông tin để thực hiện đúng theo quy định. Ngoài ra, nếu có nhu cầu mang thêm hành lý thì hành khách cũng có thể sử dụng dịch vụ ký gởi. Hơn nữa, hành khách nên chọn mua vali du lịch có kích phù hợp để có thể mang lên máy bay theo quy đúng quy định.