Mua vali kéo không bao giờ sai chỉ với 7 tips

Đã bao giờ bạn thấy hối hận hay phải ra cửa hàng bán vali đổi lại chiếc vali kéo mình vừa mới mua vì quá nhỏ hay không phù hợp. Dưới đây là 7 tips đơn giản để bạn có thể tự tin mua vali kéo thật phù hợp chuyến đi ngay từ lần đầu tiên.

mua-vali-keo-kinh-nghiem (2)

Mua vali kéo không bao giờ sai chỉ với 7 tips

1. Trọng lượng

Hãy xem quy định về cân nặng hành lý được phép mang theo của các hãng hàng không nếu bạn di chuyển bằng máy bay. Nếu đi du lịch chỉ 2-3 ngày thì bạn chỉ cần mang theo một chiếc vali kéo nhỏ xách tay (carry-on luggage) để trên ngăn hành lý trên đầu để tiết kiệm thời gian lấy hành lý. Đi dài ngày hơn thì hãy bỏ những thứ thật sự quan trọng, có giá trị vào túi xách tay và mua vali kéo lớn để ký gửi.

mua-vali-keo-kinh-nghiem (6)

Xem quy định về cân nặng hành lý được phép mang theo của các hãng hàng không nếu bạn di chuyển bằng máy bay

2. Độ bền

Vali kéo thường có những chi tiết hay chịu ngoại lực tác động và dễ hư hỏng như khóa kéo, bánh xe và thanh kéo. Bạn nên thường xuyến kiểm tra những chi tiết này trước khi khởi hành để kịp thời sửa chữa thay thế nếu cần. Chất liệu làm vali cũng đáng lưu ý, đã có trường hợp vali bị làm rách hay nứt vỡ do nhân viên vận chuyển của các hãng hàng không đối xử bạo lực. Vì vậy hãy chọn chất liệu bền tốt cho vali kéo của mình.

mua-vali-keo-kinh-nghiem (5)

Kiểm tra những chi tiết dễ hư hỏng trước khi khởi hành để kịp thời sửa chữa thay thế nếu cần

3. Kích thước

Ngoài trọng lượng thì các hãng hàng không còn quy định kích thước hành lý vì vậy bạn cũng nên chú ý vấn đề này. Đặc biệt là vali kéo xách tay (carry-on luggage) vì sẽ rất phiền phức nếu chúng không vừa ngăn chứa đồ trên đầu. Bạn cũng đừng tham lam nhét quá nhiều đồ khi sử dụng vali vải mềm. Với độ dãn lên đến 5cm nó có thể trở thành rắc rối lớn khi không vừa ngăn chứa đồ nữa.

mua-vali-keo-kinh-nghiem (7)

Đừng tham lam nhét quá nhiều đồ khi sử dụng vali vải mềm

Mua vali chính hãng. Có gì khó?

Bạn đang cần mua vali chính hãng để chuẩn bị cho công tác nước ngoài hoặc một chuyến đi nghĩ dưỡng sau một năm làm việc chăm chỉ. Nhưng bạn lại sợ mua nhầm hàng giả, hàng nhái. Sau đây tôi sẽ bật mí cho bạn vài kỹ năng nhỏ…

4. Bảo hành

Bạn không thể kiểm soát được hết những vấn đề xảy ra đối với vali của bạn. Kể cả đối với những chiếc vali từ những hãng danh tiếng đều có thể xảy ra sự cố sau những chuyến đi. Vì vậy bạn nên tham khảo chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng khi mua vali kéo. Nếu cảm thấy vali của bạn có vấn đề hãy đưa nó đi kiểm tra trước chuyến đi để tránh những rủi ro xảy ra trong cuộc hành trình.

mua-vali-keo-kinh-nghiem (3)

Tham khảo chế độ bảo hành và chăm sóc khách hàng khi mua vali kéo

5. Giá cả

Không phải câu “tiền nào của đó” lúc nào cũng luôn đúng nhưng trong hầu hết mọi trường hợp thì là như vậy. Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển thì việc đầu tư vào một chiếc vali tốt của các thương hiệu uy tín rất cần thiết.

mua-vali-keo-kinh-nghiem (1)

Nếu bạn là người thường xuyên di chuyển thì việc đầu tư vào một chiếc vali tốt của các thương hiệu uy tín rất cần thiết

Vali tốt theo từng mức giá

Sắp đến dịp nghĩ lễ và cũng là một mùa du lịch dài cho các bạn trẻ. Bạn đang phân vân chọn cho mình một chiếc vali tốt. Nhưng bạn lại không biết giá cả ra sao và phải chọn thương hiệu nào? Sau đây là vài gợi ý nhỏ của…

6. Tay kéo

Tay kéo vali là nơi truyền lực giúp bạn kéo vali đi. Chính vì vậy mà một tay kéo vừa tầm chắc chắn sẽ giảm bớt cho bạn nhiều sức lực và hạn chế những cơn đau gây ra cho vùng tay vai. Chiều cao được khuyến cáo tốt cho sức khỏe là từ giữa đùi đến ngang hông. Vì tay kéo là một trong các chi tiết cơ bản nặng nhất của chiếc vali nên nếu được làm bằng chất liệu tốt như hợp kim nhôm hay thép không gỉ thì sẽ giảm tổng khối lượng đi rất nhiều mà vẫn đảm bảo độ bền.

mua-vali-keo-kinh-nghiem (4)

Chính vì vậy mà một tay kéo vừa tầm chắc chắn sẽ giảm bớt cho bạn nhiều sức lực và hạn chế những cơn đau gây ra cho vùng tay vai

7. Bánh xe

Một chiếc vali kéo thì không thể nào không có bánh xe. Chất liệu làm bánh xe rất quan trọng. Nếu bánh xe làm từ nhựa mà không có lớp vỏ cao su thì lực ma sát rất lớn, chúng hầu như không giúp gì cho bạn trong việc giảm bớt gánh nặng khi di chuyển. Bánh xe làm bằng cao su thì rất dễ biền dạng khi trời nóng. Bánh xe làm bằng cao su tổng hợp luôn là lựa chọn tốt nhất.

mua-vali-keo-kinh-nghiem

Bánh xe làm bằng cao su tổng hợp luôn là lựa chọn tốt nhất.

Hy vọng những thông tin trong bài viết hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm mua được chiếc vali ưng ý cho mình.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *