Mẹo xếp hành lý cho vali nhỏ gọn

Nếu bạn đã có sẵn riêng trong tay mình một chiếc vali nhỏ gọn nhưng bạn lại sắp có một chuyến công tác dài ngày hoặc một kỳ nghĩ cuối năm. Bạn đang bâng khuân và lo lắng tìm cho mình một chiếc vali lớn hơn. Thật sự những chiếc vali cỡ trung bình hay lớn có cần thiết lúc này không? Khi lâu lắm mới có dịp sử dụng chúng, để tiết kiệm chi phí cho bạn. Hôm nay, tôi sẽ giới thiệu cho bạn vài mẹo nhỏ giúp bạn có thể xếp gọn gàng và nhiều nhất có thể hành lý thiết yếu của mình. Hãy nhìn sơ vài mẹo sau đây để giúp bạn có thể xếp hành lý cho vali nhỏ gọn của mình nhé. Tuy là những mẹo nhỏ nhưng chúng rất có ích bạn nhé!

1. Lên danh sách hành lý

Hãy lên một danh sách thật chi tiết các thứ bạn cần phải mang theo. Việc lên danh sách chi tiết giúp bạn có thể đảm bảo bạn biết mình cần gì? Tùy theo nơi đến mà ta có các danh sách khác nhau. Nếu tới một nước nhiệt đới thì những thứ không thể quên là quần sooc, áo mỏng, kem chống nắng,…Còn những nước hàn đới thì bạn nên lưu ý đến áo ấm, khăn len, mũ len,…Việc ghi danh sách thế này còn giúp bạn hạn chế tối đa tình trạng thiếu sót khi mua vali và tránh việc bạn mang quá nhiều thứ không thật sự cần thiết. Một danh sách vật dụng thiết yếu sẽ giúp bạn sắp xếp được một vali nhỏ gọn.

1_11

Hãy lên một danh sách hành lý cần thiết.

2. Hành lý nặng

Hành lý nặng thường là giày, máy ảnh,…bạn hãy sắp xếp chúng dưới đáy vali và cố gắng làm cho chúng bằng phẳng nhất có thể. Hãy hạn chế mang quá nhiều hành lý nặng vì có thể sau một chuyến bay dài việc kéo một vali nặng nề sẽ khiến bạn “bệnh” luôn đấy. Một vali nhỏ gọn sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn sau một chuyến bay dài Vì thế hãy sáng suốt chọn cho mình những vật dụng hợp lý nhất có thể bạn nhé.

Lưu ý khi chọn mua vali cỡ lớn

Hãy xếp các vật dụng nặng ở dưới bạn nhé!

Tuyệt chiêu sắp xếp vali kéo để mang được nhiều đồ

Một chuyến đi xa không thể thiếu người bạn đồng hành là chiếc vali kéo nhưng việc sắp xếp đồ dùng vào vali như thế nào để vừa tiết kiệm không gian vừa đảm bảo đồ dùng không bị hư hỏng trong quá trình di chuyển lại không phải dễ.…

3. Quần áo

Có thể mẹo này đã cũ nhưng sẽ không thừa khi nhắc lại để bạn cho được một chiếc vali nhỏ gọn đầy đủ nhất. Với các chất liệu không nhăn như áo thun, quần jeans,…thì bạn nên cuộn tròn chúng lại để tiết kiệm diện tích hơn so với cách xếp hành lý truyền thống. Nhưng đừng làm thế với áo sơ mi và quần tây bạn nhé! Hãy xếp theo cách cũ để hạn chế tối đa việc nhăn nhún.

Vali vải polyester cho người ít đi du lịch

Nếu biết cách vali của bạn sẽ rất gọn!

4. Hành lý nhẹ

Bây giờ chiếc vali của bạn đã gần đầy, hãy nhét tất cả các vật dụng linh tinh vào cách khoảng trống nhỏ giữa các cuộn quần áo như dầu gội, kem chống nắng, … Hoặc bạn có thể bỏ chúng vào một cái túi nhỏ và để tựa vào thanh tay kéo. Việc này giúp bạn tận dụng hết khoảng không vali và có được một chiếc vali nhỏ gọn.

mua-vali-keo-phu-hop (5)

Bây giờ hãy lên đường thôi bạn nhé!

Mong rằng những mẹo nhỏ trên sẽ giúp bạn sắp xếp hành lý thật hiệu quả và có một chuyến đi an toàn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *