Kinh nghiệm chọn vali kéo du học

Bạn vừa nhận được học bổng hoặc đã hoàn thành tất cả thủ tục cho việc du học? Bạn đã chuẩn bị gì cho một bước ngoặc mới của cuộc đời mình chưa? Một hành trình mới tại một đất nước xa lạ với những trải nghiệm kỳ thú. Bạn sẽ khó có thể tránh khỏi cảm giác bồn chồn lo lắng và bất an. Nhưng hãy trấn an bản thân ngay vì điều bạn cần nhất bây giờ là một chiếc vali để có thể sắp xếp hành lý của mình. Sau đây là kinh nghiệm của mình và một số bạn về việc chọn vali kéo du học thích hợp nhất.

mua-vali-keo-tuyet-chieu (7)

Kinh nghiệm chọn vali du học.

1. Kích cỡ vali

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đi ra nước ngoài thì bạn nên chú ý đến trọng lượng hành lý gửi. Thông thường tiêu chuẩn quốc tế về trọng lượng này là khoảng 50lbs tương đương với 23kg. Việc này rất quan trọng vì bạn không nên mang vượt quá trọng lượng cho phép này. Vali kéo du học vải mềm là lựa chọn số một của các bạn du học sinh! Với trọng lượng nhẹ thường dưới 3kg bạn sẽ có thêm trọng lượng để thêm hành lý. Vì nhẹ nên ta có thể dễ dàng di chuyển hơn các loại vali khác. Ta không nên chọn mua vali to vì chúng thật sự không cần thiết và những bất cập chúng mang lại như: thêm phí gửi hành lý, không thuận tiện cho việc đi lại đặc biệt là khi ta vừa có một chuyến bay dài. Việc đó sẽ dễ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức. Dù thế nào đi chăng nữa thì hãy chọn vali kéo du học có trọng lượng dưới 3kg bạn nhé.

mua-vali-keo-kinh-nghiem (6)

Chọn kích thước vali phù hợp.

2. Thiết kế và tính năng

Bạn nên chọn loại vali kéo du học có bánh xe và tay kéo. Việc này sẽ giúp bạn có thể thoải mái di chuyển hơn rất nhiều, đặc biệt là các bạn nữ. Tuyệt đối không chọn vali không có bánh xe trừ khi bạn muốn tập gym tại sân bay, bạn sẽ rất vất vả để khuôn vác và di chuyển chúng. Một lưu ý nữa cho các bạn lần đầu du học, nhớ để ý đến khóa kéo của vali. Bạn nên chọn loại vali có khóa an toàn để tránh các tình trạng mất cắp hoặc người khác bỏ lén đồ vào hành lý của bạn.

Tùy vào loại hành lý mà bạn hãy chọn chất liệu của vali kéo du học: Nếu không có các đồ dùng dễ vỡ thì hãy chọn vali vải bạn nhé. Và ngược lại, vì vali nhựa cứng chống va đập tốt hơn giúp bảo vệ các đồ dùng bên trong.

Chuẩn bị vali du học

Bạn đang rất vui mừng với thông báo về việc nhận học bổng du học, nhưng bạn cũng không thể tránh khỏi các cảm giác bồn chồn lo lắng về một hành trình mới tại một đất nước xa lạ. Để có một chuyến hành trình xách vali du học…

3. Nhớ túi xách đi kèm

Đây là lưu ý cuối cùng giúp giảm bớt kích cỡ và trọng lượng của vali kéo du học gửi. Hãy mua cho mình một balo hay túi xách phù hợp cỡ nhỏ, có thể đựng tối đa 7kg hành lý. Bạn có thể đựng các vật dụng cá nhân thường sử dụng như laptop, máy tính bảng, tiền mặt,…

Trên là vài lưu ý để giúp bạn chọn được chiếc vali kéo du học phù hợp nhất. Chúc bạn có một chuyến đi may mắn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *