Hướng dẫn cơ bản khi mua vali kéo

Bạn đang cần mua vali kéo để đi du lịch, công tác hay chỉ đơn giản là đựng đồ đạc để chuyển nhà thêm thuận tiện. Có rất nhiều thông tin trên mạng nhưng bạn vẫn băn khoăn không biết chọn vali kéo như thế nào. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết và cơ bản nhất cho bạn khi mua vali kéo.

sam1

Hướng dẫn cơ bản khi mua vali kéo

1. Kích thước vali

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng của bạn mà bạn nên tham khảo chọn cho mình kích thước vali phù hợp. Ví dụ như đi công tác từ 2-4 ngày thì nên chọn vali 5 tấc, từ 5-7 ngày thì chọn vali 6 tấc từ 7-14 ngày thì chọn vali 7 tấc. Nếu bạn đi du lịch gia đình thì chọn mua vali cỡ lớn 20 – 30 kg là tốt nhất.

mua-vali-keo (1)

Chọn cho mình kích thước vali phù hợp

Chọn vali kéo để đi may báy

Chọn vali du lịch khi đi bằng máy bay, nên là loại vali nào đây? Có khá nhiều người mang suy nghĩ rằng vali vải dù sẽ an toàn hơn bởi độ an toàn nơi ổ khoá, nhưng thực tế liệu có phải như vậy không? Và chúng ta nên…

2. Chất liệu

Chất liệu vali không chỉ liên quan đến giá cả mà còn quyết định độ bền của vali kéo. Những chiếc vali bằng vải mềm thường tiện dụng hơn vì chứa được nhiều đồ nhưng nếu bạn muốn giặt sạch chúng sau kỳ nghỉ thì quả thật rất vất vả. Vali cứng tuy chứa ít đồ hơn nhưng lại dễ chùi rửa, chịu được sức nặng lớn.

mua-vali-keo (2)

Chất liệu vali quyết định độ bền của vali kéo

3. Màu sắc

Khi đi công tác bạn nên chọn các màu cơ bản như đen, xanh đậm,xám hay đỏ sẽ mang lại phong cách chuyên nghiệp. Trong khi đó nếu đi du lịch thì một chiếc vali màu sáng như hồng, xanh dương hay vàng sẽ mang đến sức sống cho bạn trong suốt chuyến đi. Để phân biệt vali của mình bạn nên mua kèm thẻ da đánh dấu hay đơn giản cột một chiếc khăn hoặc ruy băng màu lên để dễ nhận biết.

mua-vali-keo (4)

Để phân biệt vali của mình bạn nên mua kèm thẻ da đánh dấu hay đơn giản cột một chiếc khăn hoặc ruy băng màu lên để dễ nhận biết

4. Tay kéo

Khi chọn mua vali nhiều người thường bỏ qua chi tiết này. Thật ra chúng rất quan trọng và chính tay kéo tác động lớn đến sức khỏe của bạn khi sử dụng vali. Nếu thanh kéo không phù hợp bạn dễ bị đau mỏi tay vai khi kéo vali. Cho nên khi mua vali kéo bạn nên kéo lên kéo xuống thanh kéo nhiều lần để kiểm tra chúng có chắc chắn không cũng như đo xem chiều cao tối đa có nằm từ giữa đùi đến ngang hông của bạn không.

Tay kéo tác động lớn đến sức khỏe của bạn khi sử dụng vali

Tay kéo tác động lớn đến sức khỏe của bạn khi sử dụng vali

5. Bánh xe

Bánh xe quá nhỏ hay làm bằng chất liệu không phù hợp sẽ làm chiếc vali kéo của bạn trở nên nặng nề. Bạn nên chọn bánh xe có độ to phù hợp và có vỏ bằng cao su tổng hợp để dễ đang di chuyển. Bạn có thể kéo thử vali 2 bánh và 4 bánh để xem thử loại nào phù hợp hơn.

mua-vali-keo (5)

Bánh xe có độ to phù hợp và có vỏ bằng cao su tổng hợp dễ dàng di chuyển

5 bước đơn giản chọn mua vali kéo

Vali kéo luôn là vật dụng quen thuộc trong các chuyến du lịch hay công tác. Trung bình cứ mỗi gia đình thì có ít nhất một chiếc vali kéo du lịch. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn mua vali kéo thật chuẩn xác cho gia đình hay…

6. Giá cả

Giá cả là vấn đề quan trọng quyết định khi bạn mua vali kéo. Thật ra bạn có thể vali kéo có đủ loại với chất lượng “thượng vàng hạ cám”. Tuy nhiên nếu bạn là người di chuyển nhiều thì việc đầu tư vào một chiếc vali có giá thành hơi cao sẽ tốt hơn là loại vali giá rẻ chỉ sử dụng được vài lần. Người ta vẫn có câu “tiền nào của đó” tuy không phải lúc nào cũng đúng nhưng bạn vẫn cần cân nhắc.

mua-vali-keo (6)

Bạn nên cân nhắc khi mua vali kéo giá rẻ “tiền nào của đó”

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *