Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khóa số vali

Hiện nay, hầu hết các loại vali đều được trang bị khóa số TSA theo tiêu chuẩn quốc tế. Vậy cách khóa số có khó khăn hay đơn giản không? Cùng tham khảo hướng dẫn chi tiết cách sử dụng khóa số vali để biết cách sử dụng nhé!

Loại khóa số 1 – khóa số dọc

Đối với loại khóa số TSA, đầu tiên, chúng ta sẽ trả về số 0 cho tất cả các hàng. Sau đó, dùng một cây bút để nhấn nút. Khi ngòi bút chạm đến đầu nút sẽ phát ra tiếng kêu tít. Tiếp theo, các bạn chỉ cần xoay các con số để cài đặt mật khẩu. Có thể đặt mật khẩu tùy theo ý thích của mình. Cuối cùng, chỉ cần nhấn vào nút mở vali trên ổ khóa để có thể kết thúc quá trình cài đặt mật khẩu.

Loại khóa số 2 – khóa số ngang

Đa số những dòng vali nắp bật thường có loại khóa số 2. Cách sử dụng khóa số vali này cũng khá đơn giản, không có gì phức tạp. Tương tự, đầu tiên, chúng ta sẽ trả về số không cho ổ khóa. Tiếp đến, bạn sẽ nhấn nút đỏ đến vị trí mở. Tuy nhiên, đối với những dòng vali cứng nắp bật, thường có cần gạt. Để đổi mật khẩu được, chúng ta cần phải kéo cần gạt. Tiếp theo, chỉ cần cài đặt mật khẩu theo ý muốn của mình rồi nhấn nút đỏ lại một lần nữa để hoàn thành quá trình đặt mật khẩu.

Loại khóa số 3

Cũng tương tự, sẽ xoay các con số về số 0. Giống như chúng ta đã mặc định, số 0 sẽ giúp chúng ta tiến hành các bước cài đặt mật khẩu lại. Sau đó, dùng ngòi bút để giữ được nút ở lỗ nhỏ bên cạnh khóa số TSA. Cứ tiếp tục giữ nút và tiến hành cài đặt lại mật khẩu của riêng mình. Tiếp đến, chỉ cần rút chiếc ngòi bút ra là đã hoàn thành được nhiệm vụ đặt lại mật khẩu cho chiếc vali của mình.

Loại khóa số 4

Mặc định trả khóa số về số 0. Tiếp theo, chỉ cần xoay móc khóa một góc 90 độ so với lỗ trên khóa. Sau đó, nhấn xuống dưới, giữ nguyên vị trí và tiến hành cài đặt mật khẩu. Cuối cùng, đẩy móc khóa lên và xoay trở về vị trí khóa. Cách sử dụng khóa số vali này rất đơn giản, hầu như ai cũng có thể làm được.

Quên số khoá vali, phải làm sao?

Sở hữu một chiếc vali chính hãng có khoá số thật yên tâm đúng không nào? Nhưng đôi khi đó lại chính là sự khó khăn của nhiều người, vì họ không thể nhớ được dãy số vali khoá. Và chuyện chiếc vali bị khoá nằm im ỉm và chủ…

Một số lưu ý khi sử dụng khóa số vali chính là khi đặt lại mật khẩu không nên chọn dãy số lùi hoặc số tiến. Không những thế, cũng nên hạn chế đặt dãy số dễ đoán. Khi đặt mật khẩu, nên chọn số có ảnh hưởng đến cá nhân để dễ dàng nhớ và ít người đoán được.

Đó chính là cách sử dụng khóa số vali và một số mẹo bạn cần lưu ý. Chúc các bạn luôn vui vẻ trong cuộc sống!