Cần mua vali kéo đi du học: 4 lưu ý không thể bỏ qua

Được nhận học bổng du học là một điều vô cùng hứng khởi, hạnh phúc và cũng tràn đầy lo lắng. Quá trình chuẩn bị cũng có nhiều điều tỉ mỉ, mà một trong số đó là hành lý. Bạn cần mua vali kéo đi du học, dưới đây là 5 lưu ý mà bạn không thể bỏ qua.

Cần mua vali kéo đi du học: 4 lưu ý không thể bỏ qua

Cần mua vali kéo đi du học: 4 lưu ý không thể bỏ qua

1. Kích thước và cân nặng

Bạn cần phải xem trước thông tin về kích thước và cân nặng cho phép của hãng hàng không mà bạn sẽ bay. Thường thì cân nặng tối đa mà mỗi hành khách được miễn phí mang theo là 23kg cho hành lý ký gửi và 7kg cho hành lý xách tay.

Bạn hãy tham khảo từ những du học sinh đi trước nên mang theo những gì và những gì có thể mua ở nơi bạn du học. Đừng mang quá nhiều hành lý không cần thiết sẽ thêm vất vả cho bạn khi di chuyển từ sân bay về nơi ở.

Xem trước kích thước và cân nặng quy định

Hãy xem trước thông tin về kích thước và cân nặng cho phép

2. Chất liệu vali

Bạn có thể sử dụng vali vải mềm hay vỏ cứng đều được. Tuy nhiên vali vỏ cứng được ưa chuộng hơn cho hành lý ký gửi vì nó sẽ bảo vệ tốt hơn vật dụng của bạn khi va đập và chống thấm nước.

Nếu sử dụng vali vải mềm thì thương hiệu hàng đầu là Samsonite vì chất lượng tuyệt vời và trọng lượng cực nhẹ.

Chọn vali vỏ cứng là tốt nhất

Vali vỏ cứng được ưa chuộng hơn

3. Chọn vali có 4 bánh xe

Giữ sức khỏe cho một chuyến bay dài là điều cần thiết khi đi du học. Vì vậy bạn nên chọn loại vali có 4 bánh xe. Điều này sẽ có tác dụng rất lớn nếu bạn phải bay 2 chuyến hay di chuyển một đoạn dài từ sân bay đến chỗ ở.

Chọn vali có 4 bánh xe giúp bạn dễ dàng di chuyển

Chọn vali có 4 bánh xe

5 mẹo vặt chọn mua vali du học tốt nhất

Bạn đang háo hức cho chuyến đi du học sắp tới. Bạn băn khoăn không biết lựa chọn mua vali như thế nào cho cuộc hành trình lâu ngày của mình. Một vài mẹo vặt hướng dẫn chọn mua vali du học ở đâu dưới đây sẽ giúp ích cho…

4. Chọn vali có khóa số kèm theo

Vali có khóa số kèm theo thường an toàn hơn là loại cần mua khóa rời. Tốt nhất hãy kiểm tra xem khóa của vali có đạt chuẩn TSA hay không. Một chiếc khóa tốt sẽ tránh cho bạn những rắc rối không đáng có như bị mất trộm hành lý hoặc bị người khác bỏ vật cấm vào.

Chọn vali có khóa số để đảm bảo an toàn

Một chiếc vali khóa số sẽ tránh cho bạn những rắc rối không đáng có

Trên đây là 4 lưu ý dành cho bạn khi mua vali kéo đi du học. Chúc bạn có một chuyến đi thuận lợi và an toàn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *