5 tips vàng chọn mua vali du lịch

Du lịch còn được gọi là ngành công nghiệp không khói đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Du lịch hiện nay cũng đã trở thành một hoạt động quen thuộc của mọi người. Không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc sau những giờ làm việc căng thẳng, hiểu biết thêm về văn hóa con người, nó còn mở ra những cơ hội làm việc, kinh doanh mới. Để bắt đầu một chuyến đi thuận lợi thì không thể thiếu một chiếc vali phù hợp. Bài viết dưới đây sẽ tiết lộ cho bạn 5 tips vàng chọn mua vali du lịch.

chon-mua-vali-du-lich (2)

5 tips vàng chọn mua vali du lịch

1. Khi nào bạn cần vali du lịch

Không phải lúc nào một chuyến du lịch cũng cần đến vali kéo. Tùy theo tính chất chuyến đi để bạn quyết định có nên chọn mua vali du lịch hay không. Nếu chuyến đi của bạn có địa điểm nghỉ ngơi cố định sẵn như khách sạn, khu nghỉ dưỡng thì một chiếc vali chính là sự lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn có ý định đi phượt trên những chiếc xe máy hoặc rong ruổi đến khắp các địa phương dân dã thì bạn nên nghĩ đến một chiếc balô.

chon-mua-vali-du-lich (4)

Mua vali du lịch khi chuyến đi của bạn có địa điểm nghỉ ngơi cố định

2. Có bánh xe hay không

Hầu như đa số các loại vali hiện nay đều có kèm theo bánh xe để thuận tiện trong việc di chuyển. Tuy nhiên không phải lúc nào bạn cũng cần một chiếc vali có bánh. Nếu chuyến đi của bạn chỉ từ 1-2 ngày đến các địa điểm du lịch gần (chẳng hạn như đi biển …) thì mang theo một chiếc vali không bánh thật vintage cho cô nàng lãng mạn.

Nếu chuyến đi của bạn nhiều hơn 2 ngày và có nhiều đồ cần mang theo thì chọn mua vali du lịch có bánh sẽ giúp bạn giải thoát khỏi vấn đề xách chiếc vali nặng.

chon-mua-vali-du-lich (6)

Nếu chuyến đi hơn 2 ngày hãy chọn vali có bánh xe

3. Vali nhựa dẻo hay vali vải mềm

Cho những chuyến du lịch ra nước ngoài thì vali nhựa dẻo vẫn là lựa chọn tốt hơn để đảm bảo an toàn và bảo vệ những vật dễ vỡ (như đồ lưu niệm sau chuyến đi) của bạn. Ngoài ra vali nhựa dẻo cũng chống thấm tuyệt đối nên bạn sẽ không phải lo lắng quần áo bị thấm nước nếu gặp cơn mưa bất chợt hay tuyết rơi vào mùa đông.

Vali vải mềm chính là lựa chọn hàng đầu cho những chuyến du lịch shopping. Thật tuyệt vời khi bạn có thể thoải mái mua sắm mà không phải lo lắng vali sẽ không chứa hết. Một chuyến vali vải mềm có thể dãn đến 5cm để bạn nhét thêm đồ.

chon-mua-vali-du-lich (7)

Tùy theo thời tiết đích đến và mục đích chuyến đi mà ựa chọn chất liệu phù hợp

Top 9 thương hiệu vali du lịch nổi tiếng đáng mua

Có rất nhiều thương hiệu vali kéo trên thị trường hiện nay, từ các sản phẩm của Trung Quốc, Việt Nam đến Singapore và cả những sản phẩm cao cấp nhập khẩu từ Mỹ hay châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu 9 thương hiệu vali du lịch nổi…

4. Vật dụng cần mang theo

Lập danh sách tất cả những vật bạn cần mang theo vừa để tránh thiếu sót vừa giúp bạn hình dung được bạn cần chọn mua vali du lịch kích cỡ nào.

chon-mua-vali-du-lich (5)

Lập danh sách các vật dụng cần mang theo

5. Đích đến chuyến đi của bạn

Bạn cũng cần quan tâm điểm đến sắp tới của mình cũng như vấn đề an ninh hay thời tiết tại đó để chọn mua vali du lịch phù hợp. Một chiếc vali kéo vào mùa đông ở nơi có tuyết rơi nhiều sẽ trở nên vô dụng giống như vali không có bánh. Và một chiếc vali vải mềm tại những nơi an ninh kém như Nam Phi sẽ khiến bạn gặp rắc rối lớn khi bị mất đồ đạc.

chon-mua-vali-du-lich (3)

Chú ý đến vấn đề an ninh và thời tiết để chọn vali phù hợp

Chúc bạn mua vali ưng ý và tận hưởng chuyến đi tốt đẹp. Bạn cũng có thể tham khảo cách chọn và các nhãn hiệu vali tốt từ các bài viết khác trong blog.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *