4 tips khi mua vali kéo ở đâu hcm để đi du học

Đi du học, ắt hẳn bạn đang rất háo hức khi được sinh sống và học tập tại một nền văn hóa khác với bao điều mới mẻ và thách thức. Tuy nhiên trước khi lên đường có bao nhiều thứ cần chuẩn bị để có một cuộc hành trình suôn sẻ. Điều đầu tiên để chuyến đi dễ dàng hơn đó chính là chiếc vali kéo. Bạn đang không biết mua vali kéo ở đâu hcm để đi du học, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn.

4 tips khi mua vali kéo ở đâu hcm để đi du học

4 tips khi mua vali kéo ở đâu hcm để đi du học

1. Kích thước và cân nặng

Có nhiều người cho rằng mua vali ký gửi (check-in luggage) càng lớn càng tốt để đựng tất cả đồ có thể mang theo từ Việt Nam. Tuy nhiên bạn chỉ nên mang những thứ thật thiết yếu hay ở nước ngoài không thể mua được mà thôi. Không chỉ bởi vì lệ phí ký gửi cho mỗi kg hành lý mang thêm không hề rẻ mà còn vì một chiếc vali quá to sẽ khiến bạn kiệt sức trên đoạn đường từ sân bay đến chỗ ở. Trọng lượng thông thường của hành lý ký gửi là 23 kg (riêng các chuyến bay từ VN đến Nhật có thể mang đến 30kg tùy hãng hàng không) và hành lý xách tay (carry-on luggage) là 7kg.

2. Chất liệu vali

Thông thường bạn nên mua một vali vỏ cứng để đựng hành lý ký gửi để đảm bảo an toàn khi ra nước ngoài. Bên cạnh đó bạn còn có thể mang theo một vali xách tay cỡ nhỏ bằng vải mềm và một balô đựng laptop nếu cần.

Cần mua vali kéo đi du học: 4 lưu ý không thể bỏ qua

Được nhận học bổng du học là một điều vô cùng hứng khởi, hạnh phúc và cũng tràn đầy lo lắng. Quá trình chuẩn bị cũng có nhiều điều tỉ mỉ, mà một trong số đó là hành lý. Bạn cần mua vali kéo đi du học, dưới đây là…

3. Chọn vali có 4 bánh xe

Khi xuống sân bay rất có thể bạn sẽ phải tiếp tục di chuyển một quãng đường dài khác mới đến được chỗ ở của mình. Hơn thế trong giai đoạn đầu có thể bán sẽ phải di chuyển nhiều vì vậy hãy mua một chiếc vali với 4 bánh để di chuyển nhẹ nhàng hơn.

4. Chọn vali có khóa số

Hãy chọn vali có khóa số kèm theo vali sẽ khó bị cạy phá hơn. Khi ra nước ngoài thì điều quan trọng là bạn không muốn vật dụng riêng tư bị người khác xâm phạm cũng hay bỏ thêm những thứ không được cho phép vào vali của mình. Tốt nhất là hãy chọn loại khóa số đạt tiêu chuẩn TSA.

 Hy vọng 4 tips trên đây đã giúp ích cho bạn khi chọn mua vali đi du học. Chúc bạn có một cuộc hành trình thật thuận lợi và gặt hái được nhiều thành công.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *